VƯỜN MĂNG CỤT 200 TUỔI TẠI CẦN THƠ

Vườn măng cụt gần năm 200 năm tuổi ở P.Ba Láng, Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) vừa được chủ vườn mở cửa đón khách du lịch đến tham quan, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn.

Vườn măng cụt 200 tuổi tại Cần Thơ

Cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 6 km, vườn măng cụt Lan Dung (KV4, P.Ba Láng, Q.Cái Răng) mở cửa hoạt động vài tháng qua và hứa hẹn trở thành điểm đến thú vị đối với khách du lịch đặt chân đến TP.Cần Thơ.

Bà Võ Thị Mai Lan (50 tuổi), chủ vườn măng cụt Lan Dung, cho biết vườn rộng hơn 1 ha, với 70 gốc, trong đó nhiều cây gần 200 năm vẫn cho trái đều mỗi năm.

Măng cụt trồng hoàn toàn tự nhiên, không phân thuốc, cỏ vẫn mọc um tùm khắp lối đi giữa các bờ mương. Cây cao hơn 10 m, với những tán lá xanh, tỏa rộng xung quanh. Đặc biệt, có 4 cây măng cụt kích thước "khủng", mỗi gốc to đến nỗi vòng ôm của một người lớn vẫn không ôm hết.


Bà Dung kể, lúc xưa vườn có hơn 100 gốc măng cụt, nhưng theo thời gian chỉ còn khoảng 70 gốc, đa phần là những cây lão. Vườn cây có từ đời ông bà, do tuổi đời hàng trăm năm nên nhiều cây mọc u nần từ gốc đến thân.


Trái măng cụt của những cây gần 200 năm tuổi có vỏ mỏng, ruột dày, hạt nhỏ. "Những cây măng cụt phải trên trăm tuổi thì mới có nu. Nu càng lớn, sần sùi thì cây càng lão, trái càng ngon. Những thân cây bị bom rơi đạn lạc trúng, mang vết thương dài khoét rỗng bên trong nhưng vẫn kiên cường sống cho trái sai mỗi vụ", bà Dung cho biết.

Vườn măng cụt 200 tuổi “độc nhất miền Tây” mở cửa đón khách du lịch - Ảnh 6.
Phần thân to, một người trưởng thành ôm không xuể


Lúc trước, đến mùa măng cụt, bà Dung chỉ cân bán cho thương lái. Sau này, được con thuyết phục nên bà mở cửa đón khách tham quan, làm du lịch để khách đến chiêm ngưỡng những gốc măng cụt cổ thụ và thưởng thức măng cục ngay tại vườn.

Du khách đến vườn măng cụt này có thể tự do hái trái, bán tính giá theo thời vụ. Tại đây, còn có các dịch vụ câu cá, chèo ghe, ẩm thực. Ðặc biệt, chủ vườn còn tự tay làm gỏi măng cụt, bánh xèo và nhiều loại bánh dân gian độc đáo, như bánh mãng cầu, bánh tét 3 nhân… để phục vụ du khách.

Đánh giá

0 khách hàng đã đánh giá
0 /0
Nhận xét và đánh giá
0
0
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
©Copyright 2019 m4u2468@gmail.com. All rights reserved.