ĐẮM CHÌM TRONG VẺ ĐẸP SÔNG NƯỚC MIỀN TÂY Ở CỒN ẤU CẦN THƠ

Cồn Ấu Cần Thơ không chỉ thu hút du khách bởi cảnh đẹp của thiên nhiên, sông nước, tại đây, bạn còn có thể trải nghiệm với nhiều hoạt động du lịch, thưởng thức đa dạng món ăn đặc sản.

CỒN ẤU CẦN THƠ

Với những du khách yêu thích các điểm du lịch sinh thái thì Cồn Ấu Cần Thơ thật sự là một lựa chọn lý tưởng. Khung cảnh bình yên của sông nước miền Tây kèm theo nhiều hoạt động hấp dẫn níu chân du khách khi đến thăm vùng đất này. Du lịch Cần Thơ nhất định phải ghé qua Cồn Ấu để thỏa sức khám phá!

1. Giới thiệu khu du lịch Cồn Ấu Cần Thơ
1.1. Cồn Ấu Cần Thơ ở đâu?
Cồn Ấu ở đâu? Đây là một cù lao nhỏ nằm trên địa phận của phường Hưng Lợi, thuộc quận Cái Răng, Cần Thơ. Cồn Ấu là một trong các địa điểm du lịch Cần Thơ nổi tiếng bởi cảnh đẹp ven dòng sông Hậu thơ mộng. 

Diện tích của khu vực này khoảng 130ha, bao quanh là những rặng bần. Vì vậy, khi đến đây, du khách sẽ được hòa mình trong khung cảnh bình yên, hoang sơ và dân dã của sông nước miền Tây. 

1.2. Tại sao có tên là Cồn Ấu? 
Cái tên Cồn Ấu ra đời khi trước đây, người dân địa phương sinh sống và trồng rất nhiều cây ấu. Hiện tại, ở khu vực này có khoảng 70 hộ dân sinh sống, họ cũng chủ yếu lao động làm vườn. Khung cảnh thiên nhiên bình yên, xanh mát ở Cồn Âu luôn hấp dẫn du khách, tạo cho họ sự thư giãn khi hít thở bầu không khí trong lành, mát mẻ. 

2. Kinh nghiệm du lịch khu du lịch sinh thái Cồn Ấu Cần Thơ 
2.1. Nên đến tham quan Cồn Ấu Cần Thơ vào mùa nào? 
Với những du khách đang có kế hoạch du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm thì có thể lên lịch trình tham quan Cồn Ấu và nhiều địa điểm lân cận. Ở bất kỳ mùa nào trong năm, cảnh quan tại Cồn Ấu ở Cần Thơ đều rất đẹp. Tuy nhiên, bạn nên xem thời tiết trước khi khởi hành để tránh những cơn mưa bất chợt. Cồn Ấu thường đón du khách đông nhất vào dịp cuối tuần, ngày lễ. Vì vậy bạn có thể sắp xếp, cân đối lịch trình để tham quan. 

2.2. Cách di chuyển đến khu du lịch Cồn Ấu
Từ các tỉnh/thành phố trên cả nước, ban có thể di chuyển đến trung tâm thành phố Cần Thơ bằng xe khách hoặc máy bay. Với các tỉnh lân cận, du khách có thể tham khảo bản đồ du lịch Cần Thơ và di chuyển bằng xe máy, vừa tiết kiệm, vừa phượt cùng bạn bè. 

Cồn Ấu Cần Thơ cách trung tâm thành phố khoảng 13,7km. Du khách có thể đi xe máy, xe taxi hoặc ô tô cá nhân theo hướng quốc lộ 1A sẽ đến với khu du lịch này. Bạn cũng có thể tham khảo bản đồ để tìm kiếm đoạn đường gần nhất từ vị trí xuất phát của mình. 

Đánh giá

2 khách hàng đã đánh giá
4.5 /2
Nhận xét và đánh giá
1
1
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
Uyển Khanh 30/05/2024
Nơi tham quan tuyệt vời cuối tuần!
Ánh Lệ 18/05/2024
Một chuyến đi đầy ý nghĩa!
©Copyright 2019 m4u2468@gmail.com. All rights reserved.