KHÁM PHÁ CỒN MỸ PHƯỚC - ĐIỂM DU LỊCH XANH Ở SÓC TRĂNG

Du lịch miền Tây không chỉ có vườn cây ăn trái mà còn có cả những khu du lịch hấp dẫn nằm trên các cồn ven sông. Ở Sóc Trăng có một cồn du lịch vô cùng nổi tiếng ở miền Tây đó là cồn Mỹ Phước.

CỒN MỸ PHƯỚC

1. Đôi nét về cồn Mỹ Phước
Cồn Mỹ Phước từ lâu đã là một địa điểm du lịch đẹp ở Sóc Trăng được rất nhiều du khách biết đến bởi nơi đây có những vườn cây ăn trái đa dạng và rộng lớn nhất tỉnh Sóc Trăng. Cồn có diện tích khoảng 1020ha nhưng đất đai trên cồn rất màu mỡ, phù hợp trồng nhiều loại trái cây nhiệt đới như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, xoài, nhãn...

Ngoài vườn cây ăn trái rộng 300ha, cồn Mỹ Phước còn hấp dẫn khách du lịch đến tham quan những trại nuôi ong lấy mật. Nhận thấy khách du lịch đến cồn Mỹ Phước trong chuyến đi du lịch Miền Tây ngày càng đông đúc, nhiều người dân ở đây đã cho xây dựng nên một khu du lịch văn hóa cồn Mỹ Phước để phục vụ du khách tham quan.

2. Đến cồn Mỹ Phước đi như thế nào?
Vị trí cồn Mỹ Phước Sóc Trăng thuộc địa phận xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Để đến được cồn Mỹ Phước, du khách Sài Gòn có thể lựa chọn di chuyển theo tuyến quốc lộ 1A đến trung tâm TP.Cần Thơ, sau đó rẽ trái và đi theo hướng QL91C khoảng 30km là đến bến phà An Nhơn. Du khách chỉ cần đi qua phà là đến cồn Mỹ Phước. Tổng quãng đường du khách phải di chuyển khoảng 200km.

Còn nếu xuất phát từ TP.Sóc Trăng, du khách chỉ phải di chuyển 28km là đến cồn Mỹ Phước. Lộ trình di chuyển như sau: Từ TP.Sóc Trăng du khách di chuyển theo trục đường QL1A đến ngã ba An Trạch, rồi rẽ về đường Tỉnh lộ 1 đi Kế Sách. Từ đây, du khách đi tiếp theo đường Quốc lộ 91C đến phà Nhơn Mỹ, qua sông là đến cồn Mỹ Phước.

Theo kinh nghiệm khi đi du lịch Sóc Trăng thì phần đông du khách thích đi du lịch cồn Mỹ Phước bằng xe máy hơn là mua vé đi xe khách. Đi xe máy có ưu điểm là du khách có thể tự do dừng chân lại những địa điểm đẹp mà mình thích để ngắm cảnh và chụp ảnh trong suốt quãng đường di chuyển từ Sài Gòn về cồn Mỹ Phước.

3. Nên đi du lịch cồn Mỹ Phước vào thời gian nào?

Tết Đoạn Ngọ là khoảng thời gian khách du lịch đến cồn Mỹ Phước nhiều nhất trong năm

Cồn Mỹ Phước là một địa điểm du lịch mà du khách có thể đến tham quan quanh năm nhưng thời điểm mà khách du lịch đến cồn Mỹ Phước nhiều nhất là dịp Tết Đoan Ngọ. Đến cồn Mỹ Phước vào dịp này thì du khách không chỉ được hòa mình vào không khí sôi nổi của ngày Tết diệt côn trùng của người miền Tây mà còn được thỏa thích thưởng thức những loại trái cây chín hấp dẫn.

Ngoài dịp Tết Đoan Ngọ ra, nhiều du khách còn đưa gia đình đến cồn Mỹ Phước để nghỉ ngơi, thư giãn vào mùa hè và dịp Tết Nguyên Đán.

TOP 21 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH SÓC TRĂNG CỰC ĐẸP, THU HÚT, HẤP DẪN

1. Chùa Dơi
2. Wat Pătum Wôngsa Som Rông
3. Chùa Kh'leang
4. Chùa Sà Lôn (Chùa Chén Kiểu)
5. Chùa La Hán
6. Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng
7. Chùa Bốn Mặt
8. Chùa Quan Âm Linh Ứng (Phật Học 2)
9. Bảo tàng Khmer
10. Chùa Ông Bổn
11. Khu vui chơi Thiếu nhi Hồ Nước Ngọt
12. Chùa Phật học
13. Chợ nổi Ngã Năm
14. Chùa Đất Sét (Bửu Sơn Tự)
15. Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng
16. Vườn Cò Tân Long
17. Cồn Mỹ Phước
18. Khu du lịch sinh thái Hồ Bể
19. Chùa Vĩnh Hưng
20. Chùa Pem Buôl
21. Cù lao dung

Đánh giá

2 khách hàng đã đánh giá
4.5 /2
Nhận xét và đánh giá
1
1
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
Xuân Lan 07/06/2024
Một chuyến đi đầy ý nghĩa!
Phi Khanh 17/05/2024
Nơi tham quan tuyệt vời cuối tuần!
©Copyright 2019 m4u2468@gmail.com. All rights reserved.