LÀNG HOA BÀ BỘ CẦN THƠ

Làng hoa kiểng Phó Thọ – Bà Bộ thuộc quận Bình Thủy, từ trung tâm TP Cần Thơ, bạn chỉ mất thời gian khoảng 15 phút đi xe là đến hoặc đi bằng đường thủy thuê tàu thuyền từ Bến Ninh Kiều.

LÀNG HOA BÀ BỘ CẦN THƠ

Làng hoa Bà Bộ có 217 hộ dân thuộc 2 phường nằm giáp ranh với nhau tham gia trồng hoa kiểng, trong đó có 90 hộ tại phường Long Hòa và 127 hộ tại phường Long Tuyền. Người được cho là khởi xướng nghề trồng hoa ở đây là Ông Tám Hoài (quê ở Đồng Tháp). Năm 1940, ông qua Cần Thơ lập nghiệp, mang theo một số hạt giống trồng thử nghiệm rồi dần dần phổ biến cho bà con. Nối tiếp ông có ông Năm Bông, Sáu Dơi, Tư Mẹo, Tư Lô…

Làng hoa Phó Thọ – Bà Bộ chuyên trồng các loài hoa được người miền Tây yêu thích như mai vàng, cúc, mâm xôi, cúc đồng tiền, hướng dương,… và các loài cây kiểng có giá trị điển hình như mai chiếu thủy, nguyệt quế, hoa giấy, khế, sanh… Thời gian qua, nhiều nông dân tại Làng nghề đã đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, áp dụng biện pháp canh tác hoa trong nhà lưới, giống hoa mới, giống cấy mô chất lượng cao…nên sản xuất được nhiều loại hoa kiểng mới, đẹp, lạ như: cúc Indonesia, vạn thọ Mỹ, xương rồng Thái, giống mới ngọc thảo… 

Gần như nguyên con đường này, nhà nào cũng trồng hoa, càng đi sâu vào trong, bạn sẽ càng thấy nhiều ruộng hoa bạt ngàn. Giữa các vạt hoa không chỉ có đất mà còn có rất nhiều rãnh nước được người dân địa phương dùng để tưới tiêu trực tiếp, có những đoạn còn có vịt tung tăng bơi lội rất nên thơ.

Hàng năm, cứ vào độ cận tết các vườn hoa khoe sắc rực rỡ lại trở thành điểm tham quan đầy thu hút với du khách bốn phương đổ về thăm và thưởng hoa. Những ghe thuyền chở đầy hoa dập dìu trên mặt nước để vận chuyển hoa mùa Tết đã trở thành một nét đặc sắc của Cần Thơ, tạo nên bức tranh mùa xuân tươi đẹp.

Trên các khuôn đất lớn nhỏ ở ven 2 bên đường, nhiều loài hoa Tết đang được tưới nước, cắt tỉa bởi những người nông dân trồng hoa. Quang cảnh cực đẹp và chộn rộn ở đây sẽ khiến bạn thấy dường như Tết đang về ngày một gần hơn. Thời tiết ấm áp của mùa xuân, gió nhẹ và những bông hoa tươi đang khoe sắc sẽ làm bạn thấy thích thú.

Du lịch Cần Thơ, đến thăm làng hoa kiểng Phó Thọ – Bà Bộ , du khách không chỉ đơn giản có những khoảnh khắc tuyệt vời để thưởng hoa ngắm cảnh, mà còn được dịp tìm hiểu về nghề trồng hoa. Du khách sẽ bị thán phục bởi những nghệ nhân tài ba thật khéo tay, tỉ mỉ và sự kiên trì nhẫn nại của họ.

Để có được những chậu hoa đẹp mang ra chợ, người trồng đã phải tốn bao mồ hôi công sức và trải qua một quá trình lao động nghiêm túc. Mỗi loài hoa đều có “tính ý” khác nhau, người trồng phải biết để chăm sóc, nâng niu và nắm bắt được diễn biến của thời tiết để chăm sóc hoa cho phù hợp, sớm quá cũng không được mà muộn quá cũng không xong. 

Đánh giá

2 khách hàng đã đánh giá
5 /2
Nhận xét và đánh giá
2
0
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
Bích Hiền 15/07/2024
Nơi tham quan tuyệt vời cuối tuần!
Ngọc Hoa 09/07/2024
Một chuyến đi đầy ý nghĩa!
©Copyright 2019 m4u2468@gmail.com. All rights reserved.