Vịt nấu chao là một trong TOP 100 món ăn Việt Nam đặc sắc tiêu biểu nhất, do chính tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố. Đó chính là lý do mà khách du lịch Cần Thơ luôn muốn nếm thử món ăn này mỗi khi đến vùng đất Tây đô.
1. Vịt nấu chao Cần Thơ - món ngon nức lòng mảnh đất miền Tây
Vịt nấu chao là một trong những món đặc sản Cần Thơ có hương vị vô cùng đặc biệt, đủ sức hấp dẫn với mọi thực khách. Nguyên liệu chính làm nên món ăn là vịt xiêm, với đặc trưng nhiều thịt ít mỡ, giảm độ dầu mỡ.
Để làm được món ngon chuẩn vị nhất, người đầu bếp phải đảm bảo từng thớ thịt được tẩm ướt, thấm đậm gia vị, mềm mại mà không bị hôi. Kết hợp với chao, món ăn càng “dậy mùi” thơm lừng, vừa béo ngậy nhưng lại không hề bị ngấy.
2. Quán vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ mà du khách nên biết?
Nếu đã đến Cần Thơ, bạn nên đến một trong các quán vịt nấu chao ngon và đông khách dưới đây để cảm nhận được hết sự tuyệt vời trong hương vị của món ăn này nhé!
2.1. Quán Thành Giao
- Địa chỉ: Nằm ở hẻm 1, số 1/8 đường Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
- Mức giá: Khoảng 150.000 - 300.000 VNĐ/lẩu.
Đây là quán ăn nằm trong một con hẻm nhỏ của vùng đất Tây đô nhưng lượng khách tại đây luôn đông đúc và tấp nập. Được biết, chủ quán là ông Thành Giao - nghệ nhân thuộc lĩnh vực vịt nấu chao, kinh nghiệm nấu ăn lâu năm, dày dặn. Hương vị đậm đà, vịt không hề có mùi tanh hôi là bí quyết đặc biệt khiến ai đã từng ăn tại đây đều khó quên. Không ít các nghệ sĩ như Thu Trang, Đông Nhi, Hoài Linh, Hùng Thuận, Việt Trinh... là fan ruột của quán. Đặc biệt, món ăn ở đây còn được Martin Yan - vua đầu bếp chương trình Yan Can Cook chọn là món ăn đặc sản miền Tây trên sóng truyền hình HTV.
2.2. Quán Hương Lúa
- Địa chỉ: 80 Võ Văn Kiệt, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ
- Mức giá: Khoảng từ 250.000đ/nồi lẩu vịt nấu chao
Mặc dù hẻm 1 Lý Tự Trọng tại Cần Thơ nổi tiếng với món vịt nấu chao nhưng quán Hương Lúa 80 Võ Văn Kiệt lại nằm ngoài quy luật này. Vịt là món chủ đạo của quán này, từ vịt xào, vịt quay cho tới vịt nấu chao đều khiến thực khách "chao đảo". Điểm hút khách nhất ở đây là sự tươi ngon của món ăn và không gian thông thoáng, rộng rãi.
2.3. Quán vịt nấu chao Kim Liên
- Địa chỉ: Nằm ở hẻm 1 đường Lý Tự Trọng, tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
- Mức giá: Dao động từ 50.000 - 300.000 VNĐ/món.
Trong ký ức của nhiều sinh viên Cần Thơ, quán Kim Liên như kỷ niệm một thời khó quên. Lẩu ở đây không những ngon mà còn có giá sinh viên. Riêng nước lẩu làm từ chao đỏ cũng đủ cho người ăn cảm giác "ngon mắt, ngon miệng". Nồi vịt nấu chao quán Kim Liên có sự kết hợp của thịt vịt, bắp non, khoai. Mọi nguyên liệu hòa quyện với nhau tại nên vị bùi bùi béo béo hoàn hảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi ăn cùng rau, trứng vịt và tàu hủ ky.
2.4. Vịt nấu chao quán cô Minh
- Địa chỉ: Nằm ở số 1C tại hẻm 1 đường Lý Tự Trọng, tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
- Mức giá: Dao động từ 50.000 - 200.000 VNĐ.
Nếu bạn thuộc team lầy và ăn nhiều thì quán vịt cô Minh chính là địa điểm lý tưởng để đến. Nồi lẩu vịt Cần Thơ có rất nhiều thịt, nước dùng đậm đà và vừa miệng. Quán cô Minh sử dụng ít chao hơn một số quán khác, phù hợp khi bạn không quá thích nguyên liệu này.
2.5. Quán vịt nấu chao Cần Thơ - Tám Khỏe
- Địa chỉ: Nằm tại hẻm 1 đường Lý Tự Trọng, tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
- Mức giá: Trong khoảng từ 100.000 - 150.000 VNĐ.
Vẫn là một trong những quán vịt nấu chao tại hẻm 1 đường Lý Tự Trọng. Không hổ danh khi lượng khách đến quán luôn tấp nập và không ngớt lời khen. Ngoài việc được thưởng thức vịt ngọt ngon của thịt vịt nấu chao, thực khách còn rất "đã miệng" khi kết hợp ăn cùng nhiều loại rau đặc trưng miền Tây sông nước. Nếu đã đến Cần Thơ, đừng quên ghé 1 lần tại quán này nhé!
Mặc dù món ăn nhà làm thơm ngon vô cùng, nhưng một chuyến du lịch Cần Thơ đúng nghĩa để thỏa thích trải nghiệm các danh thắng tuyệt đẹp, phong cảnh non nước hữu tình và tự mình nếm thử tinh hoa ẩm thực của miền Tây sông nước chắc chắn vẫn hấp dẫn hơn cả, đúng không nào?
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!