VỊT NẤU CHAO THÀNH GIAO

Vịt nấu chao Thành Giao là một địa chỉ nổi tiếng ở Cần Thơ. Đây cũng là địa điểm quen thuộc của Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Việt Trinh,...mỗi khi đến lưu diễn ở đất Tây Đô.

Vịt nấu chao Thành Giao

Khi đến đây, điều đầu tiên đập vào mắt mình là rất nhiều ảnh của chú Thành Giao chụp với những ngôi sao hàng đầu Showbiz Việt được treo khắp mọi nơi trong quán. 

Chú Thành Giao là một người ngoài giới showbiz nhưng lại được rất nhiều ngôi sao yêu mến và kính trọng.

Vào năm 2012, đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan với hàng loạt chương trình Yan Can Cook được phát sóng trên nhiều quốc gia đã chọn món vịt rán của nhà hàng này là đặc sản miền Tây trên kênh HTV – Đài truyền hình TP.HCM với chương trình Hương vị Việt Nam.

Quán Lẩu Vịt Nấu Chao được truyền từ mẹ rồi sau này được chú Thành Giao tiếp quản và phát triển đến nay cũng hơn 30 năm. Hễ đến Cần Thơ thì người ta rỉ tai nhau nhất định phải ghé Lẩu Vịt Nấu Chao để ăn. 

Về giá thì từ 250k - 500k tùy theo khẩu phần ăn nè, ngoài ra còn nhiều món đặc sản Miền Tây hấp dẫn lắm nha mọi người. 

Mình gọi phần 400k cho 5 người ăn no căng bụng luôn á, thịt thì siêu nhiều. Nấu cùng có nấm rơm, khoai môn, huyết nữa siêu chất lượng 👍. Đi kèm phần lẩu sẽ có rổ rau xanh mướt, mì gói, bún, tàu hủ ki và tàu hủ chiên.

Vịt được làm kỹ, không bị mùi mà ngược lại rất thơm và dễ ăn. Vịt ở đây sử dụng là vịt ta loại lớn chứ không phải vịt xiêm ngen, sau đó được ướp theo công thức riêng nên thịt vịt ăn mềm - thơm ngon hơn vịt xiêm luôn ấy chứ.
Món này phải ăn nóng mới ngon, nước lèo đậm vị, ngọt thanh của nước dừa, thơm béo của chao nhưng không quá gắt rất dễ ăn. Từng miếng thịt thấm gia vị ăn rất ngon miệng và cuốn hút. 

Đặc biệt huyết vịt phải nói là món gây “nghiện” nhất, huyết dai dai mềm dẻo thấm vị nước lèo ăn tới đâu là “đã” miệng tới đó.


Rổ rau tươi xanh đi kèm có rau muống, cải xanh, kèo nèo, mồng tơi nhúng lẩu ăn ngon bá cháy. Làm một chén bún, rau, thịt chan thêm tí nước lèo nữa là đúng bài. Chén chao chấm thịt nêm vừa miệng, béo ngậy thơm phức.

Đồ ăn ở đây ngon - chất lượng, phục vụ nhanh nhẹn mà quán cũng rộng rãi nữa. Đi Cần Thơ nhất định phải ăn thử nha!

 

👉 LẨU VỊT NẤU CHAO THÀNH GIAO 

📍 Hẻm 1 Lý Tự Trọng, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

⏰ 8H - 23H

Đánh giá

0 khách hàng đã đánh giá
0 /0
Nhận xét và đánh giá
0
0
0
0
0
Vui lòng cho chúng tôi biết Cảm nhận của bạn!
©Copyright 2019 m4u2468@gmail.com. All rights reserved.